Giổ tổ Hùng Vương: các trung tâm hoạt động trở lại từ 12/04/2022

Restart iPhone

Restart iPhone nhanh và an toàn mà bạn nên biết

Restart iPhone là việc bạn nên làm khi thiết bị của bạn gặp lỗi. Việc khởi động lại iPhone giúp điện thoại của bạn khắc phục một số lỗi. Đồng thời cải thiện hiệu suất của điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách Restart iPhone 8, 11, … theo từng dòng khác nhau chi tiết nhất.

1. Nguyên nhân bạn cần phải Restart iPhone

Khi bạn sử dụng bất kỳ điện thoại nào một thời gian sẽ xuống cấp. Thiết bị của iPhone cũng không ngoại lệ. Dù Apple được đánh giá là hãng điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Thì vẫn xuất hiện số lỗi khi sử dụng. Sau đây là những nguyên nhân mà bạn phải Restart iPhone:

  • Tải quá nhiều ứng dụng: Bạn tải quá nhiều ứng dụng, game, video,… mà dung lượng của iPhone không đáp ứng đủ. Điều đó sẽ dễ gây tình trạng lag và đơ máy, buộc bạn phải restart lại iPhone.
  • Sử dụng nhiều tác vụ cùng một lúc: Bạn dùng điện thoại trong một thời gian dài và sử dụng nhiều tab mà không đóng. Việc đó sẽ gây ra tình trạng lag và bạn không thể làm gì ngoài việc khởi động lại iPhone.

"Nguyên

  • Ít khi khởi động lại iPhone: Một chiếc xe cần đổ xăng và thay nhớt mới hoạt động dài lâu được. Điện thoại cũng như vậy, đặc biệt là iPhone cần phải Restart iPhone ít nhất 1 lần trong tuần.
  • Thiết bị thường xuyên giật, lag: Do bạn sử dụng điện thoại quá lâu nhưng chưa bao giờ Restart iPhone. Nên sẽ xuất hiện hiện tượng chậm hay lag khi sử dụng. 

Vì thế, việc Restart iPhone định kỳ là một việc cần thiết cho thiết bị của bạn. Việc làm này rất có lợi cho máy của bạn, nhờ đó bạn có thể sử dụng thiết bị được lâu dài hơn.

2. Lợi ích khi Restart iPhone 

Thiết bị của bạn sẽ như mới nếu bạn Restart iPhone 11 định kỳ. Việc đó sẽ giúp hiệu suất tổng thể của iPhone trở nên tốt hơn hẳn. Quá trình sử dụng cũng được nhanh và trơn tru hơn. Hơn thế, thiết bị sẽ loại bỏ bộ nhớ Cache trong điện thoại của bạn.

Lợi ích khi Restart iPhone

Dù restart lại iPhone chỉ khắc phục lỗi trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng việc đó sẽ kéo dài tuổi thọ của thiết bị của bạn. Tiếp theo là những cách Restart iPhone đơn giản và nhanh chóng. Cùng mình theo dõi ở phần bên dưới nhé!

3. Restart iPhone bằng cách tắt nguồn rồi mở lại

Khi chúng ta dùng iPhone và gặp một số lỗi nhỏ. Bạn nên restart lại iPhone 11 để khắc phục sự cố và cải thiện hiệu suất. Tuy nhiên bạn cũng không biết chính xác phải thực hiện như thế nào. Sau đây là những cách Restart iPhone 8, 11 đơn giản nhất dành cho bạn.

3.1. Cách Restart iPhone bằng phím cứng

Theo từng loại dòng iPhone sẽ có cách tắt nguồn khác nhau. Kiểm tra thiết bị của bạn là Face ID hay Touch ID để khởi động một cách chính xác hơn. 

  • Trên iPhone X, 11, 12, 13 có Face ID: Bạn nhấn giữ 2 nút giảm âm lượngnút nguồn. Đến khi màn hình hiển thị thanh trượt để tắt nguồn. Để mở nguồn lên, bạn chỉ cần bấm vào nút nguồn bên phải của máy. 

"Cách

  • Trên thiết bị iPhone 6,7,8 và SE (gen 2) có Touch ID: Bạn nhấn và giữ nút nguồn bên phải của máy. Đến khi hiện lên thanh trượt để tắt nguồn và đợi 30 giây khi máy hoàn toàn tắt hẳn. Để mở nguồn, bạn thực hiện tương tự như bước 1 đến khi logo Apple xuất hiện.

Trên thiết bị iPhone 6,7,8 và SE

  • Trên iPhone 5 và SE (gen 1): bạn nhấn và giữ nút nguồn phía trên đầu máy. Đến khi xuất hiện thanh trượt để tắt nguồn và đợi 30 giây máy sẽ tắt hẳn. Để restart iPhone, bạn bấm nút nguồn trên đầu máy đến khi logo Apple xuất hiện.

Trên iPhone 5 và SE (gen 1)

Bạn có thể khởi động lại iPhone bằng phím cứng trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, bạn hạn chế Restart iPhone bằng nút trên thiết bị. Điều đó dễ gây ra liệt nút khi bạn sử dụng quá nhiều.

3.2. Cách Restart iPhone từ phần Cài đặt

Ngoài sử dụng phím trên iPhone, bạn có thể Restart iPhone trong phần cài đặt. Bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Bạn vào Cài đặt chung. Sau đó bạn chọn Tắt máy.

"Cách

Bước 2: Bạn kéo thanh trượt để tắt nguồn sang phải.

Bạn kéo thanh trượt để tắt nguồn

Nếu bạn sợ bấm nút trên iPhone quá nhiều sẽ bị liệt. Bạn có thể sử dụng cách Restart iPhone 8 bằng nút home ảo trong máy.

3.3. Cách Restart iPhone bằng nút home ảo

Một cách để Restart đơn giản và nhanh hơn đó là bạn có thể sử dụng nút home ảo. Bạn làm theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở nút Home ảo lên. Bạn tiếp tục chọn vào Thiết bị.

"Cách

Bước 2: Bạn ấn vào Khởi động lại. Tiếp theo, bạn bấm vào Khởi động lại để xác nhận.

Bạn ấn vào Khởi động lại

Trên đây là những cách đơn giản nhất để khởi động lại iPhone. Tuy nhiên, tùy vào từng loại iPhone mà có cách khởi động riêng. Vì thế, không để bạn đợi lâu, cùng mình tìm hiểu phần tiếp theo ở bên dưới. 

4. Giải đáp một số câu hỏi về Restart iPhone

Vừa rồi, chúng mình đã hoàn tất hướng dẫn bạn cách Restart iPhone 8, 11,… Tuy nhiên, trong quá trình làm ắt hẳn bạn sẽ gặp một số trục trặc nhỏ. Vì vậy, trong phần này mình sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp. 

4.1. Nút home ảo không có mục khởi động lại thì làm sao?

Trong trường hợp nút home ảo không hiển thị mục khởi động lại. Có thể do máy bạn chưa cài đặt thêm mục đó vào nút Home. Để cài đặt tính năng này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt. Sau đó, bạn bấm vào Trợ năng. Bạn tiếp tục chọn phần Cảm ứng.

Nút home ảo không có mục khởi động lại thì làm sao?

Bước 2: Bạn nhấn vào Assistive Touch. Tiếp sau đó, bạn bấm ấn vào mục Tùy chỉnh menu điều khiển.

Bạn nhấn vào Assistive Touch

Bước 3: Bạn click vào dấu + để thêm biểu tượng. Bạn tiếp tục chọn vào Khởi động lại để thêm vào nút Home ảo. Sau đó nhấn Xong.

Bạn click vào dấu + để thêm biểu tượng

Vậy là bạn có thể Restart iPhone bằng nút Home ảo cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.

4.2. Nút âm lượng bị hư, làm sao để khởi động iPhone được?

Nếu nút âm lượng của bạn không sử dụng được. Bạn có thể sử dụng tính năng Assistive Touch để Restart iPhone Tuy nhiên, nếu tính năng Assistive Touch cũng không hoạt động. Bạn có thể sử dụng iTunes trên laptop để khởi động lại điện thoại.

4.3. Tại sao Restart iPhone xong, nhưng máy không lên nguồn?

Nếu bạn Restart iPhone xong nhưng thiết bị vẫn không hoạt động trở lại. Bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn và giảm âm lượng ít nhất 10 giây. Nếu thiết bị không lên nguồn, bạn nên kiểm tra xem điện thoại mình có hết pin không. Hoặc rất có thể iPhone bị treo và đơ. Vì vậy bạn nên đem đến nơi sửa chữa thiết bị iPhone uy tín.

5. Kết luận

Vậy là mình đã chia sẻ những cách Restart iPhone nhanh và an toàn. Bạn nên khởi động lại iPhone ít nhất 1 lần/ tuần để thiết bị có thể chạy trơn tru và nhanh hơn. Đồng thời giúp cho hiệu suất của điện thoại được làm mới và ổn định hơn. Hy vọng với bài viết trên, sẽ giúp ích cho bạn trong việc khỏi động lại iPhone. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này đến những người quan tâm bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi website chính thức của Trung tâm bảo hành Apple chính hãng tại Việt Nam – CareS. Để từ đó bạn có thể cập nhật được nhiều thông tin, mẹo vặt hay về thiết bị công nghệ của Apple nhé!