CareS nghỉ lễ 18/4 - Mở lại ngày 19/4

check bảo hành iphone

Hướng dẫn cách check để kiểm tra tình trạng bảo hành của iPhone

Check bảo hành iPhone, kiểm tra tình trạng bảo hành bằng iMei hay hết hạn bảo hành là một thủ thuật vô cùng hữu ích. Bài viết sau của trung tâm bảo hành Apple – CareS sẽ hướng dẫn bạn cách check bảo hành iPhone nhanh chóng.

Cách check bảo hành iPhone ngay trên điện thoại

Trước khi đi qua một số thủ thuật check bảo hành iPhone chuyên sâu, ta hãy cùng tham khảo cách kiểm tra bảo hành iPhone đơn giản nhất ngay trên chính iPhone ta đang sử dụng. Bạn có thể check ngày active iPhone hết bảo hành trên chiếc máy mình đang dùng bằng thao tác như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình chính iPhone, bạn chọn icon bánh răng Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn vào dòng Cài đặt chung.
 • Bước 3: Chọn vào dòng Giới thiệu.

Cách kiểm tra bảo hành iPhone ngay trên điện thoại

 • Bước 4: Ở ngay dưới dòng Số Sê-ri bạn sẽ thấy một dòng chữ hiện “Bảo hành giới hạn” hoặc “Gói bảo hành đã hết hạn” tùy theo tình trạng bảo hành hiện tại. Và kế bên dòng này sẽ hiển thị ngày tháng năm hết hạn bảo hành cho chiếc iPhone đó.

Cách check bảo hành iPhone trên trang chủ Apple

Nếu bạn muốn xác thực thời hạn bảo hành iPhone một cách chính xác nhất, bạn có thể sử dụng trang chủ kiểm tra bảo hành của chính Apple. Quy trình thực hiện check bảo hành iPhone cũng hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng như sau:

 • Bước 1: Trên máy iPhone, bạn lần lượt vào Cài đặt và kế đến là Cài đặt chung -> Giới thiệu.
 • Bước 2: Kéo xuống dòng chữ Số Sê-ri và nhấn giữ ngón tay vào khoảng 3 giây để copy dòng serial của máy.
 • Bước 3: Mở Safari và sau đó bạn truy cập địa chỉ [https://checkcoverage.apple.com/].

Cách kiểm tra tình trạng bảo hành iPhone trên trang chủ Apple

 • Bước 4: Chép mã serial bạn vừa copy vào ô “Enter your serial number”. Nhập mã xác thực ở phía dưới và nhấn Continue.

Cách kiểm tra tình trạng bảo hành iPhone trên trang chủ Apple

Lúc này toàn bộ thông tin bảo hành và thời hạn hết bảo hành của iPhone bạn đang dùng sẽ hiển thị chi tiết. Nếu tại dòng Service Coverage bạn thấy icon tick xanh, iPhone đang còn trong bảo hành. Nhưng nếu đó là icon chấm than màu vàng, tức là iPhone đã hết hạn bảo hành chính hãng Apple.

Cách check bảo hành iPhone bằng IMEI

Mỗi chiếc iPhone còn có một mã IMEI nhất định. Trên thực tế có nhiều người dễ nhầm lẫn giữa mã IMEI và số serial trên điện thoại iPhone. Cụ thể, mã serial là một mã số sản xuất của thiết bị iPhone bạn đang dùng và mỗi máy đều có mã serial riêng biệt.

Trong khi đó, mã IMEI là một dãy 15 ký tự số gắn liền với chiếc điện thoại iPhone của bạn. Mã IMEI được dùng để nhận dạng chiếc iPhone và đọc SIM cho việc kết nối mạng dữ liệu di động. Ngoài ra, mã IMEI được dùng để xác thực tính chính hãng của chiếc iPhone, cũng như kiểm tra tình trạng bảo hành hiện có.

Cách check bảo hành iphone kiểm tra tình trạng bảo hành iPhone bằng IMEI

Ngoài việc check bảo hành iPhone bằng mã serial, bạn cũng có thể check bảo hành iPhone bằng IMEI nhanh chóng. Trước tiên, mã IMEI có thể được tìm thấy tại khay SIM, tem máy, ở dưới pin, hoặc mở iPhone và lần lượt vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu và kéo xuống mục IMEI. Và tiên hành check bảo hành iPhone.

Sau khi đã có mã IMEI, bạn có thể tiến hành bằng IMEI như sau:

 • Bước 1: Tại mục IMEI trên iPhone, bạn ấn giữ dòng IMEI khoảng tầm 3 giây để copy dãy mã này.
 • Bước 2: Cũng trên iPhone, bạn mở Safari và truy cập web kiểm tra bảo hành tại https://imeicheck.com/apple-warranty-check

Cách check bảo hành iphone, kiểm tra tình trạng bảo hành iPhone bằng IMEI

 • Bước 3: Nhấn giữ vào ô trắng và chép dãy mã IMEI.
 • Bước 4: Nhấn nút Check ở bên phải.

Khi đó bạn sẽ nhận về thông tin bảo hành hiện tại trên iPhone. Ngoài ra nếu bạn có đăng ký gói Apple Care+, hệ thống cũng sẽ hiện tương tự.

Cách kiểm tra & check tình trạng bảo hành iPhone bằng Apple ID

Để sử dụng dịch vụ iPhone của Apple ID check bảo hành iPhone, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn mở Safari và truy cập đường dẫn [https://mysupport.apple.com/]. Đây là trang web kiểm tra bảo hành của chính Apple.
 • Bước 2: Dưới mục My Devices, bạn chọn thiết bị iPhone mình đang dùng. check bảo hành iPhone

Cách check bảo hành iphone, kiểm tra tình trạng bảo hành iPhone bằng Apple ID

 • Bước 3: Kéo xuống mục Coverage và bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin bảo hành mà iPhone hiện có. Trong đó, để kiểm tra tình trạng bảo hành iphone, bạn chú ý đến dòng chữ Repair and Service Coverages.

Check bảo hành iPhone, kiểm tra tình trạng hiện tại bằng iMei hoặc các phương pháp khác để biết được smartphone còn hay hết hạn bảo hành mình đang dùng. Chúc bạn thành công!

Xem ngay: Bảo hành pin iPhone chính hãng tại trung tâm bảo hành Apple – ASP