CareS nghỉ lễ 18/4 - Mở lại ngày 19/4

cập nhật phần mềm iphone

Cách cập nhật phần mềm iPhone nhanh nhất hiện nay  

Cập nhật phần mềm iPhone đã trở nên quá quen thuộc với các fan nhà táo. Vậy, bạn có thắc mắc vì sao chúng ta nên biết cách cập nhật phần mềm trên iPhone của mình không? Và việc tắt tự cập nhật phần mềm trên iPhone sẽ dẫn đến những bất lợi nào? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn!

1. Cập nhật phần mềm iPhone là gì?

Cập nhật phần mềm cho iPhone chính là việc tải về máy phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS. Phiên bản mới này sẽ mang những cải tiến nổi bật hơn hoặc đơn giản chỉ là khắc phục các lỗi của phiên bản trước.

cập nhật ios cho iphone

Khác với các hãng khác, Apple sẽ tung ra các phiên bản iOS bất cứ lúc nào. Người dùng sẽ được thông báo về phiên bản phần mềm mới nhất này trong thông báo cài đặt.

2. Vì sao nên cập nhật phần mềm cho iPhone?

Cập nhật iOS mới cho iPhone có tốt không? Câu trả lời là có! Khi liên tục cho ra mắt các phần mềm iOS mới, Apple đều có mục đích của họ. Mục đích của Apple chính là cải tiến iOS ngày càng tốt hơn và khắc phục các lỗ hổng trên phiên bản iOS cũ.

update phần mềm cho iphone

Với phiên bản mới, iOS sẽ được nâng cấp hơn, đồng thời nó cũng khắc phục và xử lý tốt hơn những sự cố trước đó. Đặc biệt là về trải nghiệm người dùng. Bao giờ cũng vậy, phiên bản iOS mới luôn mang đến người dùng những tính năng đột phá.

3. Hướng dẫn cập nhật iOS 16 mới nhất hiện nay 

Vậy, cập nhật iOS 16 mới nhất về cho iPhone như thế nào?

Để cập nhật iOS 16 phiên bản mới nhất cho iPhone, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Bạn vào Cài đặt, bạn nhấn chọn mục Cài đặt chung, sau đó chọn Cập nhật phần mềm.

vào cài đặt để cập nhật phần mềm

Bước 2. Lúc này bạn sẽ thấy phiên bản mới nhất cần cập nhật của iOS. Bạn nhất chọn vào phiên bản đó. Khi thông tin phiên bản đã hiển thị, bạn chọn mục Tải về và cài đặt là xong.

tải về và cài đặt để cập nhật phần mềm mới

Sau khi nhấn tải về, bạn sẽ phải ngưng dùng thiết bị cho đến khi iPhone cập nhật xong. Quá trình này thường mất khoảng  3 đến 7 phút.

4. Cách bật và tắt tự cập nhật phần mềm trên iPhone

Để bật hoặc tắt tự cập nhật phần mềm iPhone các bạn làm như sau:

bật tự động cập nhật trên iphone

Bước 2. Tại màn hình hiển thị bạn chọn vào mục Tự động cập nhật. Tại đây sẽ chia ra 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Bạn muốn bật tính năng để iPhone tự động cập nhất phiên bản iOS mới nhất.

Lúc này bạn kéo bật cả hai mục Tải về bản cập nhật iOSCài đặt bản cập nhật iOS.

bật tự động update

Trường hợp 2: Bạn muốn tắt tự cập nhật phần mềm iPhone.

Khi đó, bạn chỉ cần trượt nút để tắt cả 2 tính năng Tải về bản cập nhật iOSCài đặt bản cập nhật iOS là xong.

tắt tự động update trên iphone

iPhone sẽ thông báo đến bạn khi có bản cập nhật mới. Khi đó, bạn có thể vào cài đặt để cập nhật phần mềm. Việc tắt tính năng tự động cập nhật này sẽ khiến bạn mất thời gian mỗi khi bạn cập nhật ứng dụng. cho việc cập nhật bằng thủ công.

5. Một số vấn đề thường gặp khi cập nhật iOS trên iPhone

Bên cạnh những thắc mắc về cách thực hiện cập nhật các phần mềm trên iOS. Sau đây là một số thắc mắc của khách hàng về việc cập nhật phần mềm trên iPhone:

  • Update phần mềm iPhone mất bao lâu?

Trả lời: Đối với iOS 14 và iOS 15, thời gian trung bình là khoảng từ 25 đến 45 phút tùy từng bản cập nhật. Đối với các phiên bản của iOS 16, trung bình người dùng mất khoảng từ 20 đến 30 phút để cài đặt hoàn tất phiên bản cập nhật.

  • iPhone không cập nhật được phần mềm được không?

Trong giai đoạn đầu khi iOS mới ra mắt, Apple sẽ không có động thái gì với việc cập nhật phần mềm của người dùng. Lúc này bạn có thể không cần cập nhật phiên bản iOS mới.

yêu cầu update ios từ iphone

Tuy nhiên, một thời gian khá lâu về sau, khi hầu như toàn bộ người dùng đều đã cập nhật.  Apple sẽ bắt buộc bạn phải cập nhật phiên bản mới nhất của iOS để có thể sử dụng iPhone với đầy đủ tính năng hơn.

  • Cập nhật iOS iPhone có sao không?

Trả lời: Update iOS là việc nâng cấp toàn bộ các tính năng và hệ điều hành. Cập nhật iOS giúp iPhone hoạt động tốt hơn. Nó sẽ không gây hại hay ảnh hưởng gì đến dữ liệu hoặc các ứng dụng trên iPhone.

  • Tại sao iPhone không cập nhật được iOS? 

Trả lời: Đây là câu hỏi thường gặp nhất mỗi “mùa cập nhật” phiên bản iOS mới. Về lỗi này đa phần bắt nguồn từ 2 nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất, do phiên bản iOS mà bạn muốn cập nhật không hỗ trợ dòng iPhone của bạn.
  • Thứ hai, nếu iOS có hỗ trợ dòng iPhone của bạn thì hãy xem xét lại dung lượng trống còn lại của iPhone. Nguyên nhân có thể do thiết bị iPhone của bạn đang không đủ dung lượng để tải về và cài đặt bản cập nhật này.

Trên đây là bài viết giới thiệu tính năng và hướng dẫn cách cập nhật phần mềm iPhone đơn giản nhất. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có những mẹo hay về phiên bản mới cho táo yêu của mình. Đừng quên chia sẻ nếu bài viết cung cấp tin tức hữu ích cho bạn nhé!