CareS nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Mở lại từ ngày 2/5

iTools iPhone là gì

iTools iPhone là gì? Những tính năng nổi bật khi sử dụng iTools

Hiện tại, iTools là phần mềm thay thế cho iTunes được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa biết về iTools iPhone là gì và sự khác biệt giữa iTools và iTunes. Đọc ngay bài viết này để khám phá tính năng của iTools iPhone và cách tải ứng dụng này về máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm thông tin về cách sử dụng iTools để theo dõi và tham gia vào thị trường cá cược thể thao mới như new 88

1. iTools iPhone là gì?

iTools iPhone hiện được biết đến là phần mềm giúp quản lý và sao lưu dữ liệu. Người dùng có thể sao lưu dữ liệu từ máy tính sang iPhone hoặc iPad và ngược lại. 

iTools iPhone là gì? nó có gì khác iTunes

Nhờ phần mềm iTools iPhone mà quá trình quản lý cũng như sao chép dữ liệu được thực hiện nhanh chóng hơn. Đồng thời người dùng cũng cảm thấy thuận tiện và dễ dàng khi thực hiện sao lưu dữ liệu với iTools iPhone. 

2. Lợi ích của iTools iPhone là gì?

Dưới đây là những lợi ích dễ thấy nhất khi người dùng sử dụng iTools iPhone: 

 • Hỗ trợ lưu trữ cũng như quản lý dữ liệu: Người dùng có thể sao chép dữ liệu từ iPhone vào máy tính. Nhờ vậy sẽ tăng không gian trống cho điện thoại. Thay vì phải chọn xóa dữ liệu để giải phóng bộ nhớ. 

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm iTools iPhone so với iTunes

 • Hỗ trợ cắt ghép, chỉnh sửa tệp âm thanh: Bạn có thể cắt ghép âm thanh một cách dễ dàng với iTools iPhone. Từ đó có thể tạo ra được nhạc chuông yêu thích cho riêng mình. Đặc biệt bạn không cần phải tải thêm ứng dụng cắt ghép nhạc nào khác mà chỉ cần thực hiện trên iTools iPhone. 

Công dụng của phần mềm iTools iPhone có gì nổi trội hơn iTunes

 • Hỗ trợ bảo vệ iPhone: Ở chế độ Master của ứng dụng iTool iPhone. Người dùng sẽ được biết về thời lượng pin, thời gian sử dụng cũng như nhiệt độ của iPhone. Từ đó sẽ điều chỉnh cường độ sử dụng hợp lý để tránh làm chai pin.
 • Chuyển đổi định dạng: Hiện nay có một số file âm thanh, hình ảnh hoặc video mà MacBook không thể đọc được. Vì thế việc chuyển đổi file sang định dạng phù hợp để MacBook đọc được là một tính năng rất hữu ích.

3. Ưu, nhược điểm của iTools iPhone là gì?

Để biết có nên chọn sử dụng iTools iPhone hay không. Bạn cần biết ưu và nhược điểm của phần mềm này để đưa ra quyết định. Dưới đây là chi tiết về ưu nhược điểm của phần mềm iTools iPhone mà bạn có thể tham khảo.

3.1. Ưu điểm của iTools iPhone

Nhiều người sau khi sử dụng iTools iPhone đã đưa ra nhiều đánh giá về ưu điểm của phần mềm này. Cụ thể là:

 • Phần mềm có giao diện đơn giản và rất dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ trên tất cả những thiết bị đã được Jailbreak và chưa được Jailbreak.
 • Xóa được ứng dụng trực tiếp từ danh sách hiển thị.
 • Có thể quay màn hình thiết bị.
 • Tương thích với hầu hết hệ điều hành hiện nay.
 • Giao diện thân thiện và dễ thao tác hơn so với phần mềm iTunes.

3.2. Nhược điểm iTools iPhone

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng iTools iPhone cũng có một số điểm mà người dùng không đánh giá cao. Cụ thể là: 

 • Người dùng không thể sao lưu danh bạ điện thoại khi có iCloud trong máy.
 • Bắt buộc phải cài đặt ứng dụng iTunes đi kèm với phần mềm iTools mới có thể dùng được.
 • Phiên bản iTools bằng tiếng Anh rất dễ xảy ra lỗi khi sử dụng cùng iTunes.

4. Các tính năng nổi bật của iTools iPhone là gì?

Từ khi ra mắt đến nay, phần mềm iTools iPhone đã được phát triển và nâng cấp thêm nhiều tính năng mới. Nổi bật trong số đó là những tính năng được liệt kê dưới đây. Cùng tham khảo ngay nhé. 

4.1. Tính năng iTools Backup, Restore Feature

iTools iPhone cho phép người dùng có thể sao lưu dữ liệu từ iPhone hoặc iPad sang máy tính. Ngoài ra ứng dụng này còn hỗ trợ khôi phục dữ liệu đã xóa cực kỳ dễ dàng. 

iTools Backup, Restore Feature trên phần mềm

Để làm được điều đó, người dùng chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB. Sau đó sử dụng tính năng iTools Backup để sao lưu hoặc Restore Feature nhằm khôi phục dữ liệu.  

4.2. Tính năng iTools AirPlayer

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng trình chiếu iTools AirPlayer trên iTools iPhone. Tính năng này giúp hiển thị dữ liệu, âm thanh, hình ảnh hay video đang nằm trên iPhone lên máy tính. Tính năng này rất hữu ích, nhất là trong những buổi họp nhóm hãy thảo luận.

4.3. Tính năng iTools Data Migration

Tính năng Data Migration sẽ giúp người dùng chuyển tất cả dữ liệu sang thiết bị khác một cách dễ dàng. Tuy nhiên tính năng này chỉ khả dụng khi chuyển dữ liệu từ từ thiết bị iOS này sang thiết bị iOS khác. Nhờ tính năng iTools Data Migration mà người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian vì không cần phải chuyển từng mục. 

4.4. Tính năng iTools Battery Master

Battery Master là tính năng giúp người dùng kiểm soát dung lượng pin của iPhone dễ dàng. Nhờ vào tính năng này bạn có thể kiểm tra dung lượng hiện tại và thời lượng pin còn lại của iPhone. Ngoài ra bạn còn xem được nhiệt độ hiện tại của điện thoại.

Battery Master trên phần mềm iTools iPhone nâng cấp hơn so với iTunes

Nhờ tính năng iTools Battery Master mà bạn có thể điều chỉnh thời gian và cách thức sử dụng điện thoại cho hợp lý. Từ đó pin điện thoại sẽ được dùng bền hơn và tránh tình trạng bị chai pin do dùng không đúng cách. 

4.5. Tính năng iTools Ringtone Maker

Tính năng iTools Ringtone Maker giúp người dùng có thể tạo nhạc chuông điện thoại một cách dễ dàng. Bạn có thể tạo nhạc chuông từ đoạn ghi âm, bài hát mà bạn yêu thích hay thậm chí là lời thoại trong video,…

Tính năng Ringtone Maker

Đặc biệt thao tác cắt ghép nhạc trên iTools iPhone cực kỳ đơn giản. Do đó bất cứ ai cũng có thể tạo ra được nhạc chuông mình mong muốn một cách nhanh chóng.

4.6. Tính năng iTools Icon Arranger

Với tính năng Icon Arranger trên phần mềm iTools iPhone. Người dùng có thể dễ dàng quản lý tất cả icon ứng dụng trên điện thoại iPhone hoặc iPad. Từ đó có thể bố trí icon ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

4.7. Tính năng iTools File Manager

Với iTools File Manager, người dùng có thể thực hiện xóa hoặc thêm những dữ liệu vào iPhone hay iPad thông qua máy tính. 

Chức năng File Manager trên phần mềm

Các dữ liệu có thể xóa hoặc thêm bao gồm hình ảnh, video, file ghi âm… Quá trình xóa cũng như thêm các dữ liệu trên được thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng.

5. Hướng dẫn cách tải iTools iPhone chi tiết

Để tải phần mềm iTools iPhone về máy tính sử dụng, bạn hãy thực hiện theo 6 bước sau. 

Bước 1: Đầu tiên bạn vào trang web https://www.thinkskysoft.com/itools/ để tải phần mềm về máy. 

Bước 2: Bạn chọn link tải phù hợp với hệ điều hành mà máy tính của bạn đang dùng. Sau đó bạn chọn vào Free Download.

Hướng dẫn cách tải iTools iPhone về máy tính

Bước 3: Sau khi quá trình tải phần mềm được hoàn tất. Bạn mở phần mềm vừa tải lên rồi nhấn Next.

Mở file vừa tải và bấm Next để tiếp tục

Bước 4: Kế tiếp bạn nhấn vào I Agree để đi đến bước tiếp theo.

Cấp quyền cho phần mềm iTools iPhone

Bước 5: Tiếp đến bạn chọn vào ổ đĩa bạn muốn lưu trữ phần mềm. Sau khi chọn xong bạn nhấn Install.

Chọn nơi muốn lưu trữ dữ liệu

Bước 6: Cuối cùng bạn chọn vào Finish để hoàn tất.

Chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm iTools iPhone

Như vậy, chỉ với 6 bước trên là bạn đã tải thành công phần mềm iTools iPhone về máy để sử dụng rồi đấy. Nếu bạn còn đang thắc mắc iTools với iTunes khác nhau ra sao thì mời bạn xem tiếp bài viết.

6. Sự khác biệt giữa iTools và iTunes là gì?

Đều là tiện ích có thể sử dụng trên laptop Macbook và Windows. Tuy nhiên cả 2 ứng dụng iTools với iTunes vẫn có sự khác biệt. Cụ thể là:

Điểm khác biệt iTunes iTools
Nhà sáng lập Công ty Apple Công ty TNHH ThinkSky.
Tài khoản Để sử dụng cần phải có tài khoản ID Apple. Không cần tài khoản ID Apple vẫn sử dụng được.
Kết nối Có thể kết nối với iTunes Store để tải miễn phí hoặc mua video, nhạc… Có thể xuất file PDF từ sách trên iBook.
Dữ liệu sau khi cập nhật hoặc khôi phục điện thoại Mất hết dữ liệu. Khôi phục hay cập nhật điện thoại nhưng không làm mất dữ liệu.
Đồng bộ dữ liệu Chỉ đồng bộ được thiết bị iOS với máy tính. Có thể đồng bộ bất kỳ thiết bị nào với máy tính.

Lưu ý: Để dùng phần mềm iTools thì máy tính phải được cài đặt phần mềm iTunes. Do đó dù bạn muốn sử dụng phần mềm iTools vì nó đơn giản, tiện lợi và dễ sử dụng. Thì bạn cũng phải cài đặt ứng dụng iTunes cho máy tính.

7. Kết luận

Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về phần mềm iTools iPhone cũng như iTools với iTunes khác nhau ra sao. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin hữu ích về phần mềm này. Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người có thể biết đến và sử dụng phần mềm tiện ích này nhiều hơn nhé.